Sơn Sinh Thái có khả năng thở được [en]

Sơn sinh thái có khả năng thở được là gì? Tại sao lại có tên gọi như vậy?

Sơn có khả năng thở được là gì? Đây là một định nghĩa cực kỳ đa dạng và trừu tượng. Một mặt nó có nghĩa là không khí hoặc hơi ẩm có thể đi qua một vật liệu, mặt khác nó có nghĩa là một vật liệu an toàn cho con người sử dụng.

 

 

Năm 1989, theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, sơn được phân loại là chất gây ung thư do các hóa chất được chứa trong sơn được sử dụng rộng rãi. Các nghiên cứu sâu hơn cho thấy môi trường không khí trong nhà có thể bị ô nhiễm gấp 10 lần so với môi trường bên ngoài, gây ra bởi các chất phụ gia được tìm thấy trong các vật liệu hiện đại. Con người chúng ta dành tới 80% thời gian sống bên trong các tòa nhà, nơi có 90% bề mặt có thể được phủ bằng vật liệu sơn tổng hợp hóa học từ dầu mỏ. Vì vậy, việc lựa chọn sản phẩm sơn an toàn là điều cần thiết.

Hiện nay Công ty chúng tôi đã sản xuất được Sơn Sinh Thái Crestone có khả năng thở được với thành phần chính đi từ nguyên liệu tự nhiên là vôi tôi (đá vôi nung lên rồi thủy phân trong nước). Khi thi công trên tường, sơn thấm sâu vào bên trong bề mặt tường, bề mặt ngoài tiếp xúc với không khí sẽ hấp thụ khí CO2 và tạo trở lại đá vôi. Vôi làm nên lớp phủ bên trong và bên ngoài tuyệt vời và có thể được tạo màu bằng cách sử dụng bột màu. Không giống như các loại sơn sử dụng chất tạo màng tổng hợp (sơn nhũ tương) gốc hóa dầu hiện đại, nó không tạo ra chất thải độc hại trong quá trình sản xuất và thi công. Loại sơn này an toàn cho môi trường, không gây tác động xấu đến sức khỏe người thi công và người sử dụng vì không chứa các hợp chất hữu cơ nguy hiểm và dễ bay hơi (VOC). Sơn sinh thái không chứa các hợp chất có nguy cơ gây ung thư và không có khuyến cáo về các phản ứng dị ứng. Tuy nhiên, do sơn có tính kiềm (pH= 11-12) nên có thể gây kích ứng da, cần lưu ý mang đầy đủ trang bị bảo hộ khi thi công.

Sơn Sinh Thái Crestone thích hợp cho tòa nhà cổ và cả các tòa nhà hiện đại. Bằng cách sử dụng sơn này, bạn có thể góp phần điều chỉnh môi trường và chất lượng không khí. Màng sơn thoáng khí có thể hấp thụ độ ẩm và giải phóng nó một lần nữa, có nghĩa là khi độ ẩm cao, sơn có thể lấy độ ẩm từ không khí và khi độ ẩm giảm, màng sơn sẽ giải phóng hơi ẩm ra môi trường. Tính năng này giúp duy trì môi trường lành mạnh và hoạt động như máy hút ẩm tự nhiên. Và cũng chính tính năng này giúp cho màng sơn không bị phồng rộp và bong tróc.

 

Trong xu thế bảo vệ sức khỏe con người cũng như môi trường sinh thái trên toàn thế giới hiện nay, sản phẩm Sơn Sinh Thái Crestone sẽ dần thay thế các sản phẩm sơn tường sử dụng chất tạo màng tổng hợp!

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Để Lại BÌNH LUẬN