VẤN ĐỀ BONG TRÓC, RÊU MỐC CỦA SƠN TƯỜNG – NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP

NGUYÊN NHÂN:

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng phồng rộp, bong tróc và nấm mốc của tường nhà chủ yếu là do tường bị ngấm nước, giữ nước. Tường xây xong chưa khô đã bả matit lăn sơn luôn cho kịp tiến độ, kết cấu bị rạn do biến dạng, chống thấm không tốt giữa hai nhà xây chen… . Các loại sơn thông dụng hiện có trên thị trường đa phần tạo ra một lớp màng bao phủ bề mặt tường, trần, nhưng việc nước đã bị ngấm trong tường sẽ không thể thoát ra dẫn đến việc lớp sơn sau một thời gian bị xuống cấp.


GIẢI PHÁP:

Hãy sử dụng loại sơn tường có khả năng thở được.
Sơn có khả năng thở được là gì? Đây là một định nghĩa cực kỳ đa dạng, một mặt nó có nghĩa là không khí hoặc hơi ẩm có thể đi qua một vật liệu, mặt khác nó có nghĩa là một vật liệu an toàn cho con người sử dụng.
Sơn sinh thái của Crestone, một sản phẩm hoàn toàn của Việt Nam là loại sơn có khả năng thở được có thành phần chính là vật liệu tự nhiên. Nguyên liệu chính của sản phẩm là vôi tôi (đá vôi nung lên rồi thủy phân trong nước). Khi thi công trên tường, sơn thấm sâu vào bên trong bề mặt tường, bề mặt ngoài tiếp xúc với không khí sẽ hấp thụ khí CO2 và tạo trở lại đá vôi. Vôi làm nên lớp phủ bên trong và bên ngoài tuyệt vời và có thể được tạo màu bằng cách sử dụng bột màu. Không giống như các loại sơn sử dụng chất tạo màng tổng hợp (sơn nhũ tương) gốc hóa dầu hiện đại, nó không tạo ra chất thải độc hại trong quá trình sản xuất và thi công. Loại sơn này an toàn cho môi trường, không gây tác động xấu đến sức khỏe người thi công và người sử dụng vì không chứa các hợp chất hữu cơ nguy hiểm và dễ bay hơi (VOC). Sơn sinh thái không chứa các hợp chất có nguy cơ gây ung thư và không có khuyến cáo về các phản ứng dị ứng. 

 

Sơn Sinh Thái Crestone

ỨNG DỤNG:

Sơn sinh thái thích hợp cho tòa nhà cổ và cả các tòa nhà hiện đại. Đặc biệt hơn sơn rất thích hợp với công trình biển, đảo, ven biển bởi có thể dùng nước biển để pha sơn, màu sắc bền, tươi tắn không bị phai màu theo thời gian. Bằng cách sử dụng sơn này, bạn có thể góp phần điều chỉnh môi trường và chất lượng không khí. Sơn sinh thái thoáng khí có thể hấp thụ độ ẩm và giải phóng nó một lần nữa, có nghĩa là khi độ ẩm cao, sơn có thể lấy độ ẩm từ không khí và khi độ ẩm giảm, màng sơn sẽ giải phóng hơi ẩm ra môi trường. Tính năng này giúp duy trì môi trường lành mạnh và hoạt động như máy hút ẩm tự nhiên. Và cũng chính tính năng này giúp cho màng sơn không bị phồng rộp và bong tróc.


Trong xu thế bảo vệ sức khỏe con người cũng như môi trường sinh thái trên toàn thế giới hiện nay, sản phẩm này sẽ dần thay thế các sản phẩm sơn tường sử dụng chất tạo màng tổng hợp!

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Để Lại BÌNH LUẬN